Chè Liên Đà Nẵng – “Bí quyết gia truyền” trở thành thương hiệu nổi tiếng toàn quốc

Tất cả mọi thứ đều bắt nguồn từ khái niệm cơ bản đó. Nó là mục đích đầu tiên cũng như cuối cùng từ người sáng lập ra Chè Liên. Nó thúc đẩy những ý tưởng cho sự hoà quyện những nguyên liệu độc và lạ vào những món ăn vô cùng đơn giản và quen thuộc. Cuối cùng cũng để có một món chè ngon miệng và giải nhiệt cho tất cả mọi người cùng thưởng thức.

Lựa chọn những nguyên liệu dân dã và quen thuộc với văn hoá ẩm thực của người dân, hoà quyện thành những món chè ngon – độc – lạ, trở thành đặc sản của thành phố Đà Nẵng. Nhìn thấy được tiềm năng của món Chè Sầu vạn người mê, chủ tiệm đã nghĩ đến việc biến “bí kíp gia truyền” thành “bí quyết kinh doanh” giúp tạo lập thương hiệu.

Trên thực tế, trong suốt 10 năm kinh doanh, thương hiệu Chè Liên không thiếu đối thủ trên thương trường. Tuy nhiên không có tiệm chè nào pha chế được ly chè ngon và chất lượng như Chè Liên. Thấy được cơ hội này, chủ tiệm đã lên ý tưởng phân phối lại chè dưới tên thương hiệu “Chè Liên” cho các tiệm khác trong khu vực, vẫn giữ được bí kíp gia truyền nhưng lại nhân rộng được tiếng tăm.

Nhiều thực khách có đầu óc kinh doanh cũng đã thử tìm hiểu bí quyết làm ra món chè này nhưng thất bại, bởi vậy đa số đều chọn cách lấy hàng trực tiếp từ quán chè Liên thay vì tự làm. Chỉ trong một thời gian ngắn, thương hiệu chè Liên đã có mặt tại khắp các tỉnh thành miền Trung. Điểm đặc biệt nhất khi chuyển hàng đi các tỉnh thành đó là quy cách đóng gói nước sốt. Để giữ được hương vị thơm ngon và tươi nguyên của chè, nước sốt không được cấp đông vì có thể bị tách béo, cũng không thể để trong tủ mát vì dễ bị lên men chua, mà phải ủ trong đá thì mới giữ được lạnh, không bị đông nước sốt.

Không ỷ lại vào tên thương hiệu, chủ tiệm Chè Liên phân phối sản phẩm với mức giá vô cùng hợp lý, vì vậy nhiều du khách từ Hà Nội sau khi thưởng thức món chè đặc sản này đã quyết định đặt hàng số lượng lớn đem về thủ đô và mở chi nhánh tại đây. Chẳng mấy chốc, thương hiệu chè Liên đã mở rộng khắp vịnh Bắc Bộ, và đặc biệt xuất hiện nhiều tại nội thành Hà Nội. Tại những tỉnh thành như Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, những địa chỉ bán chè sầu cũng đang nở rộ. Có thể nói, Chè Sầu nay đã trở thành một nét đặc trưng văn hóa vùng miền của khu vực Bắc Trung Bộ nói chung và Đà Nẵng nói riêng.

Mặc dù thiên đường ẩm thực đường phố Việt Nam ngày càng đa dạng, nhưng nhờ vào sự đột phá trong ý tưởng kinh doanh và chất lượng sản phẩm ổn định, từ một quán chè nhỏ mà nay Chè Liên đã trở thành thương hiệu nổi tiếng trên toàn quốc. Không những vậy, thương hiệu Chè Liên còn tạo ra một môi trường đầy triển vọng cho người kinh doanh yêu mến hương vị thơm ngon lạ lùng của món chè sầu và lan tỏa sự ngọt ngào, tinh túy này đến mọi miền đất nước.

Fanpage: https://www.facebook.com/cheliendanang?refid=12

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *